[ทำความรู้จัก] เตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ! ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2021 พร้อมวิธีการเลือกซื้อ ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน

 เตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ! ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2021 พร้อมวิธีการเลือกซื้อ ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน

1. เตียงผู้ป่วยมีกี่แบบที่นิยมในปัจจุบัน

เตียง 2 ไกร์หัว-ท้ายฟอร์เมก้า เป็นเตียงยอดนิยม ไม่ว่าเตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ เตียงนี้คือเตียงยอดนิยมสามารถพบเห็นได้ในทุกห้องผู้ป่วยเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นแบบพื้นฐานในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะห้องรวม ห้องเดี่ยว หรือห้องคู่ ก็ล้วนสามารถใช้เตียงแบบนี้ได้ทั้งสิ้น เพราะด้วยความอเนกประสงค์ในการใช้งาน และช่วงราคาที่สามารถเข้าถึงได้ เรียกได้ว่าในยุคปัจจุบัน ใครที่ไม่เคยเห็นเตียงแบบนี้แปลว่าต้องไม่เคยไปโรงพยาบาล หรือครอบครัวต้องรวยมากๆ เข้าแต่โรงพยาบาลที่ค่าเตียงคืนละหลายหมื่นบาท เพราะไม่ว่าห้องรวมที่ไหน ไม่ว่าจะโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชน ก็ย่อมต้องมีเตียงแบบนี้สำหรับคนไข้ ทำให้ใครหลายคน อาจเคยใช้บริการ โดยเฉพาะยุคโควิดแบบนี้ หลายคนคงต้องเห็นเตียงรุ่นนี้ในภาพข่าวทางโทรทัศน์ หรือต้องเห็นภาพเตียงเหล่านี้จากภาพข่าวในสำนักข่าวต่างๆ ในเฟซบุ๊กอย่างแน่นอน หลายคนอาจไม่ทราบว่าเตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ แต่ถ้าพูดถึงเตียงผู้ป่วยแบบเตียง 2 ไกร์หัว-ท้ายฟอร์เมก้าย่อมต้องจำกันได้อย่างแน่นอน

เตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ

เตียง 3 ไกหัว-ท้ายลูกกรงสแตนเลสเป็นอีกหนึ่งเตียงยอดนิยมสามารถเรียกได้อีกชื่อว่าเตียงผู้ป่วยมือหมุนก็ได้ เพราะว่ามันสามารถใช้มือหมุนเพื่อหนุนหมอนที่หัวเตียงขึ้นมาได้ เพื่อให้ผู้ป่วยนอนดูโทรทัศน์ได้สบายขึ้น หรือใครที่ต้องการนอนเล่นมือถือ เตียงผู้ป่วยในลักษณะนี้ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจพอสมควร เพราะมันก็ถูกแบบมาอย่างเหมาะสมและสะดวกสบายกว่าแบบเตียง 2 ไกร์หัว-ท้ายฟอร์เมก้าเป็นอย่างมาก แม้หลายอย่างจะคล้ายกันก็ตาม

เตียงตรวจโรค(แป๊ปกลม) + บันไดขึ้นเตียง 2 ขั้น(แป๊ปกลม) เป็นเตียงยอดนิยมที่ไม่ว่าเตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ ก็สามารถพบเตียงตรวจโรค(แป๊ปกลม) ได้ตามห้องตรวจโรคตามโรงพยาบาลต่างๆ และสามารถพบได้ในคลินิก เพราะว่าเป็นเตียงตรวจโรคในกรณีที่ผู้ป่วยต้องนอนลงเพื่อให้แพทย์พยาบาลทำการตรวจโรค หรือใช้ในกรณีที่แพทย์พยาบาลจะต้องฉีดยาให้กับผู้ป่วย หรือกรณีที่ผู้ป่วยตรวจอวัยวะที่จำเป็นต้องนอน เพื่อให้แพทย์พยาบาลได้ทำการตรวจวินิจฉัยโรค เป็นต้น

เตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ โปรโมชั่น เตียงตรวจภายใน รุ่น SDB-35A สีส้ม

เตียงตรวจภายใน รุ่น SDB-36A ก็เป็นเตียงผู้ป่วยยอดนิยมอีกประเภทหนึ่ง ที่ผู้ป่วยเพศหญิงทุกคนต้องพบกับเตียงตรวจภายใน เวลาที่เกิดปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอด หรืออาการอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้เตียงตรวจภายใน ซึ่งเตียงลักษณะนี้ คุณผู้ชายอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย เพราะไม่ค่อยได้ใช้ เว้นแต่คุณผู้ชายที่ออกเที่ยวกลางคืนบ่อย อาจจะมีโอกาสที่จะได้ใช้เตียงในลักษณะนี้ไม่มากก็น้อยเช่นเดียวกับฝ่ายหญิง

2. เตียงผู้ป่วยมีกี่แบบที่หรูที่สุดในปัจจุบัน

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ รุ่น FB-201

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ รุ่น FB-201 นอกจากจะเป็นเตียงผู้ป่วยที่หรูหราและสะดวกสบายแล้ว ยังสามารถเป็นเตียงนอนไฟฟ้าผู้สูงอายุได้อีกด้วย เพราะมีรีโมทไฟฟ้าในการควบคุมเตียงและสามารถปรับระดับต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย มีระบบไฮดรอลิค คือเรียกได้ว่าเป็นเตียงผู้ป่วยที่หรูหราที่สุดในยุคแรกๆ ของการพัฒนาเตียงผู้ป่วยที่ใช้ในห้องวีไอพี หรือใช้สำหรับโรงพยาบาลเอกชน สามารถใช้แบบเตียงผู้ป่วยมือหมุนได้ เพราะเตียงรุ่นนี้รองรับการทำงานสองรูปแบบได้ ไม่ว่าจะรีโมท หรือใช้มือหมุน ทำให้อาจจะตอบโจทย์สำหรับผู้ป่วยบางกลุ่มที่ใช้รีโมทไฟฟ้าไม่เป็น แต่ชินกับการใช้มือหมุนมากกว่า เป็นต้น

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ รุ่น FB-202

 

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ รุ่น FB-202 เป็นเตียงที่หรูหรากว่ารุ่นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์ รุ่น FB-201เพราะว่าความทันสมัยกว่าในเรื่องของรีโมทไฟฟ้า ที่สามารถปรับระดับต่างๆได้มากกว่า และตอบโจทย์การใช้งานที่มากกว่า รวมทั้งการที่มีปุ่มกดปรับระดับเตียงถึง 6 ปุ่ม เรียกว่าไม่ว่าเตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ รุ่น FB-202 คือเตียงที่หรูหราในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่ยังไม่ใช่เตียงผู้ป่วยที่หรูที่สุดในปัจจุบัน เพราะในปัจจุบันการแพทย์พัฒนาไปมาก ทำให้เตียงผู้ป่วยก็มีการพัฒนาตามไปด้วยนั้นเอง

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ รุ่น FB-203 เตียงคนไข้ ราวปีกนก

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ รุ่น FB-203 เตียงคนไข้ ราวปีกนก พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม ถือเป็นเตียงผู้ป่วยที่หรูหราที่สุดในปัจจุบัน ไม่ว่าเตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ ก็ถือได้ว่าเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ รุ่น FB-203 เป็นรุ่นที่หรูหราที่สุดเตียงหนึ่ง สามารถใช้เป็นเตียงนอนไฟฟ้าผู้สูงอายุได้อย่างสบาย เพราะมันจะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก สามารถปรับด้วยรีโมทเปลี่ยนจากเตียงเป็นเก้าอี้ดูหนังได้อย่างสบาย และสามารถใช้รีโมทปรับได้หลายอย่าง เหมาะกับผู้ป่วยที่ข้อมือไม่ดีเป็นอย่างมาก

 

3. สรุปเตียงผู้ป่วยมีกี่แบบ

ไม่ว่าเตียงผู้ป่วยจะมีกี่แบบ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือต้องเลือกราคาค่าเตียงรักษา ค่าห้องรักษาที่เหมาะสมเพื่อให้ผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยไม่ต้องลำบากในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่ถ้าใครจะซื้อมาเป็นเตียงนอน ไม่ว่าเตียงผู้ป่วยมีกี่แบบต้องมองหาเตียงที่เหมาะสมในแง่ของการใช้งานให้มากที่สุด เพื่อความคุ้มค่าในการซื้อมาใช้ ซึ่งหากใครมีคำถามเกี่ยวกับเตียงผู้ป่วยที่เหมาะสมสำหรับคุณ สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้คุณได้เตียงผู้ป่วยที่ดีที่สุดไปใช้งาน

สินค้าแนะนำ


ประชาสัมพันธ์

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจสั่งจอง หรือสั่งซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ สินค้าสำหรับผู้ป่วยทุกชนิด สามารถสั่งตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

  • 1. สั่งทางหน้าเว็ป Siritorn หรือ ทางline@ @ ทางร้านเพื่อสอบถามข้อมูลสินค้า
  • 2. ลูกค้าชำระเงินตามราคาสินค้า หรือตามจำนวนที่ทางร้านได้แจ้งให้ทราบ
  • 3. ของที่ไม่ต้องสั่งผลิตจะเริ่มทำการจัดส่งให้วันถนัดไปหลังจากทำการชำระเงิน
  • 4.ส่วนในกรณีเป็นรายการสินค้าสั่งผลิต ลูกค้าจะต้องมัดจำค่าสินค้าก่อน 50% ของราคาสินค้าเพื่อยืนยันการผลิตค่ะ
  • 5. ทางร้านจะส่งเลขที่แทรค(Tracking Number)สินค้า หรือสถานะสินค้า ให้กับทางลูกค้าค่ะ

บทความแนะนำ

อุปกรณ์การแพทย์ คุณภาพดีตามมาตราฐาน อุปกรณ์ช่วยเหลือผู้สูงอายุ อุปกรณ์สำคัญที่ควรมีไว้ติดที่บ้าน! พร้อมรายละเอียดต่างๆ บทความนี้จะให้คำตอบ


หน้าแรก

สินค้า

ไลน์

ติดต่อเรา