ตู้ข้างเตียง ทำไหมต้องมี! กับการใช้งานที่หลากหลาย ที่คุณต้องรู้

ทุกวันนี้เวลาเราไปสถานที่โรงพยาบาล เราจะเห็นมีตู้เล็กๆ อยู่ข้างเตียงคนไข้โดยจะเห็นทุกๆ หัวมุมเตียงมีการนำตู้ข้างเตียงไปวางทุกๆ จุดวัตถุประสงค์คือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้คนที่มารับการรักษา ลักษณะของตู้ก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการดีไซน์การใช้งาน

ทำไมต้องมี ตู้ข้างเตียง ผมขอยกตัวอย่างในโรงพยาบาล จะได้เห็นภาพกันชัด! การที่มีตู้ข้างเตียง จะส่งผลดีต่อผู้ป่วยและญาติที่มาเฝ้า คือจะอำนวยความสะดวก สามารถนำสิ่งของหรือเสื้อผ้าทีสำคัญๆ นำไปเก็บไว้ในตู้ได้ สามารถวางแก้วน้ำ หรือขวดน้ำบนตู้ข้างเตียงผู้ป่วย

ในการใช้งาน ตู้ข้างเตียง มีการดีไซน์ที่ตอบโจทย์แก่ผู้ใช้ได้ดี มีการเพิ่มลิ้นชัก สามารถใส่สิ่งของที่จำเป็น และง่ายต่อการถอดออกมาทำความสะอาดได้ เพราะมีน้ำหนักเบา มีการเพิ่ม ล้อมาด้วย ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลือนย้ายไปมาได้ง่ายขึ้น การผลิตตู้ข้างเตียง จะมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะแบ่งหลัก ออกเป็น 2 ประเภทดังนี้

ผลิตตู้ข้างเตียงด้วย พลาสติก ABS

การผลิตตู้ข้างเตียงโดยใช้ พลาสติก ABS ขณะนี้ได้มีการใช้อย่างแพร่หลายในการผลิตภาคอุตสาหกรรมเหตุผล พลาสติกชนิดนี้มีประสิทธิภาพ ความต้านทานการกระแทกสูงจึงเหมาะในการผลิตเป็นตู้ข้างเตียง ความแข็งแรงของวัสดุสูงป้องกันการสึกหรอต่อต้านรอยขีดข่วน ป้องกันการกัดกร่อน ฐานป้องกันกรดและอื่นๆ

ผลิตตู้ข้างเตียงด้วย สแตนเลส

สแตนเลส เป็นเหล็กที่ได้รับความนิยมสูงในบ้านเรา เพราะมีความต้านทานต่ออุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ ทนทานต่อการกัดกร่อน และสิ่งสำคัญคือ มีความปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ เป็นเหตุผลสำคัญที่สเตนเลสถูกนำมาใช้งานในงานโรงพยาบาล เครื่องครัว ด้านโภชนาการและด้านเภสัชกรรม เนื่องจากความทนทาน จึงเหมาะการนำมาผลิตเป็นตู้ข้างเตียงผู้ป่วย

ตู้ข้างเตียงจะมี 2 แบบคือ แบบที่มีล้อ กับที่ไม่มีล้อ สำหรับโรงพยาบาลที่เป็นห้องร่วมโดยส่วนมากจะเป็นแบบที่มีล้อ เพื่อง่ายต่อการเคลือนย้าย และห้องพิเศษจะเป็นแบบที่ไม่มีล้อเพราะไม่ค่อยมีการย้ายเท่าไร

ประโยชน์

ตู้ข้างเตียง มีหลายแบบให้เลือก เช่นตู้ข้างเตียงราวกั้น 3 ด้าน, ตู้ข้างเตียงแบบขอบหงาย ในส่วนการใช้งานเหมือนกันครับ ถ้าผลิตด้วยพลาสติก ABS สามารถเลือกสีให้เข้ากับเตียงได้ แต่ถ้าผลิตด้วยสแตนเลสจะมีแค่สีเดียวเท่านั้น

 • ประตูสามารถเปิดกว้างได้ถึง 270 องศา
 • มีลิ้นชักและประตู 1 บาน ใส่ลูกล้อ ขนาด 2 นิ้ว
 • แบบราวกั้น 3 ด้าน
 • ใส่ล้อบอลกลม ขนาด 2 นิ้ว

บริการของเรา

 • รับประกันสินค้าสินค้า 1 ปี
 • จัดส่งทั่วประเทศ ทางบริษัทขนส่งเอกชน (คิดค่าขนส่งแยกตามจริง)
 • เมื่อสั่งสินค้าทางเว็ปไซท์ หรือ LINE แล้ว เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับเพื่อส่งบิลแจ้งรายละเอียดรายการสั่งสินค้าและยอดชำระเงิน
 • สินค้าจะถูกจัดส่ง เมื่อชำระค่าสินค้ารวมค่าขนส่งแล้วนะครับ

สรุป

ตู้ข้างเตียง สำหรับเราอาจจะดูเชยๆ แต่จะสำคัญมากกับคนที่รับการรักษาอยู่ที่โรงยาบาลมากครับ เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนไข้ เพราะจะต้องเก็บของส่วนตัวเสื้อผ้า อาหาร น้ำ ฯลฯ ถ้าหากไม่มีตู้ข้างเตียง เพื่อนๆ คงนึกภาพออกน่ะครับ ว่าจะลำบากแค่ไหน? สนใจติดต่อสั่งซื้อตู้ข้างเตียง เรามีทีมงานค่อยให้คำปรึกษา ตู้ข้างเตียงผู้ป่วยยังช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับเตียงนอนให้ไม่รู้สึกว่าโล่งเกินไปอีกด้วย

ประชาสัมพันธ์

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจสั่งจอง หรือสั่งซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ สินค้าสำหรับผู้ป่วยทุกชนิด สามารถสั่งตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

 • 1. สั่งทางหน้าเว็ป Siritorn หรือ ทางline@ @ ทางร้านเพื่อสอบถามข้อมูลสินค้า
 • 2. ลูกค้าชำระเงินตามราคาสินค้า หรือตามจำนวนที่ทางร้านได้แจ้งให้ทราบ
 • 3. ของที่ไม่ต้องสั่งผลิตจะเริ่มทำการจัดส่งให้วันถนัดไปหลังจากทำการชำระเงิน
 • 4.ส่วนในกรณีเป็นรายการสินค้าสั่งผลิต ลูกค้าจะต้องมัดจำค่าสินค้าก่อน 50% ของราคาสินค้าเพื่อยืนยันการผลิตค่ะ
 • 5. ทางร้านจะส่งเลขที่แทรค(Tracking Number)สินค้า หรือสถานะสินค้า ให้กับทางลูกค้าค่ะ

สินค้าที่ไกล้เคียง

 


หน้าแรก

สินค้า

ไลน์

ติดต่อเรา