เตียงตรวจโรค ตัวช่วยในการวินิจฉัยโรค และการรักษา ให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น

อุปกรณ์ทางการแพทย์ จะมีมากมายหลายชนิดด้วยกัน แต่ละชนิดจะมีความสำคัญไม่แพ้กันเลยครับ ซึ่งนำไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล คลีนิค อนามัย และแม้แต่ในโรงเรียนก็จำเป็นต้องมีเครื่องมือแพทย์ด้วย เพื่อช่วยในการตรวจวินิจฉัยโรค การรักษา และอื่นๆ อีกมากมาย

ในวันนี้เราจะมาพูดถึง เตียงตรวจโรค ว่ามีประโยชน์ในทางการแพทย์มากน้อยแค่ไหน มีความพิเศษกว่าเตียงทั่วไปยังไง และวิธีการดูแลรักษาการทำความสะอาดเตียงอย่างไรให้ใช้งานได้นานขึ้น เราจะมาพูดเรื่องนี้กันครับ

เตียงตรวจโรค คุณภาพดีที่หลายๆ คนตามหา

1.มารู้จักเตียงตรวจโรคกัน

เป็นเตียงที่ให้คนไข้นอน เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจและวินิจฉัยโรคต่างๆ ที่จะตั้งอยู่ในห้องตรวจ ห้องพบแพทย์ จะเป็นเตียงที่เหมาะกับการตรวจโรคต่างๆ อย่างมาก ด้วยเป็นเตียงที่สามารถปรับหัวเตียงได้ หลายระดับ ตามคุณสมบัติของเตียงรุ่นต่างๆ ซึ่งช่วยในการตรวจโรค หรือวินิจฉัยโรคต่างๆ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นครับ

โดยไม่ต้องให้คนไข้ต้องมาขยับตัวบ่อยๆ หรือต้องให้แพทย์มาช่วยประคองอยู่ตลอดเวลา ในกรณีที่คนไข้ขยับตัวไม่ไหว ใช่วิธีนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอนครับ จึงจำเป็นต้องมีเตียงที่ค่อยช่วยในการปรับระดับเตียงได้ จะประโยชน์อย่างมากเลยครับ

2.เตียงตรวจโรคมีลักษณะอย่างไร

เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังสับสนอยู่ ว่าเตียงประเภทนี้มีลักษณะอย่างไร ด้วยเป็นเพราะเตียงผู้ป่วยมีมากมายเต็มไปหมด โดยที่เราแยกแยะไม่ออกเลยว่า เตียงไหนคือเตียงสำหรับตรวจโรคกันแน่ หากสังเกตุดีๆ ก็จะมีข้อแตกต่างอยู่บาง ข้อแตกต่างนั้นคืออะไร สามารถดูส่วนไหนบ้าง

เตียงสำหรับตรวจโรคจะมีความแตกต่างจากเตียงผู้ป่วยแบบทั่วไปในบางส่วน โดยเตียงประเภทนี้จะไม่มีที่กั้นที่อยู่ข้างเตียง ส่วนหัวเตียงสามารถปรับระดับได้ และส่วนขาเตียงจะไม่มีล้อ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการตรวจโรคต่างๆ เวลาโดนเตียง เตียงจะไม่ขยับ ช่วยให้การตรวจโรคได้ง่ายมากขึ้น ส่วนอื่นๆ ของเตียง จะมีความใกล้เคียงกับเตียงผู้ป่วยทั่วไปเลยครับ

3.คุณสมบัติทั่วไป

 • โครงเตียงจะทำด้วยสแตนเลยมีทรงกลมและมีทรงสี่เหลี่ยม ไม่เกิดสนิม
 • ขนาด ความกว้าง 60 ซม. ความยาว 180 ซม. ความสูง 80 ซม.
 • หัวเตียงสามารถปรับระดับขึ้นสูงได้ตามความต้องการ
 • ปลายขาเตียงหุ้มด้วยลูกยางทั้ง 4 ขา
 • ที่นอนหุ้มผ้าหนังเทียม หนา 7.5 ซม.
 • ม้าขึ้นเตียงชนิด 2 ชั้น โครงทำด้วยเหล็ก ที่เหยียบเป็นพื้นยาง ปลายขามีลูกยางสวมอยู่

เตียงตรวจโรค บันไดขึ้นเตียง 2 ชั้น (สแตนเลส) ✓สแตนเลสท่องอ ✓เกรด A 304 ✓พื้นกันน้ำ

 

มีเครื่องมือแพทย์ดีๆ มาใช้งาน ช่วยในเรื่องให้ความปลอดภัยในการรักษาแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจกับหมอในการใช้งานได้อีกด้วย

 

4.แนวทางการเลือกซื้อเตียงที่มีคุณภาพ

 • แหล่งผลิต
  จะเป็นส่วนสำคัญในการเลือกซื้อเตียงให้ได้คุณภาพที่ดี เพราะบางเจ้า ใช้วัสดุที่ไม่มีความแข็งแรงความทนทานมากพอ ซึ่งทำให้เตียงเสียหายได้ง่ายครับ
 • ดูจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต
  โดยให้เลือกจากวัสดุที่ทำจากเหล็กเคลือบสารกันสนิม หรือสแตนเลส จะช่วยให้เตียงผู้ป่วยดูแข็งแรงมากขึ้น
 • วัสดุการทำหัวเตียง
  ควรเป็นวัสดุ ที่มีน้ำหนักเบา สามารถทำความสะอาดได้ และดูแลง่าย จะต้องมีความแข็งแรงทนทานอยู่ด้วยครับ ที่ทำมาจากพลาสติก ABS จะมีน้ำหนักเบา และมีความแข็งแรงทนทาน
 • พื้นเตียง
  ก็ควรเป็นวัสดุที่มีความแน่นหนา และมีความทนทานเป็นอย่างมาก เพราะเป็นส่วนที่ต้องรับน้ำหนักของร่างกายผู้ป่วยเป็นเวลานานๆ ส่วนมากจะทำจากวัสดุแผ่นไม้อัด และเหล็กตะแกรง ถือได้ว่าเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานมากๆ เลยครับ

5.วิธีการดูแลรักษาเตียง

ทุกครั้้งเวลาไม่ใช้งานแล้ว ควรทำความสะอาดด้วยน่ะครับ แม้ว่าเตียงมีความแข็งแรงทนทานมากแค่ไหน หากปล่อยเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้เตียงเสียหายได้เช่นกันน่ะครับ ดังนั้นการดูแลรักษา ทำความสะอาดเตียงบ่อยๆ ก็เป็นส่วนช่วยให้เตียงใช้งานได้ในเวลานานๆ ได้ครับ มาดูกันว่า เราควรดูแลรักษาความสะอาดได้ยังไง จะมีดังนี้

 • ใช้งานเสร็จแล้ว
  ควรปัดกวาดเช็ดถูส่วนต่างๆ ของเตียง และห้ามมีความชื้น หรือมีรอยเปียก เพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายในภายหลังได้
 • รอยเปื้อน
  หากเกิดรอยเปื้อน ควรเช็ด หรือทำความสะอาดโดยทันที
 • ห้ามใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ หรือน้ำยาต่างๆ ที่มีผลเสียต่อสแตนเลส
  เพราะทำให้ส่วนที่เป็นสแตนเลสเกิดความเสียหายได้ง่าย
 • ทำความสะอาดเสร็จแล้ว
  ควรเก็บเตียงไว้ให้เป็นระเบียบ และเก็บไว้ให้ห่างจากความชื้นด้วยครับ

" การดูแลรักษาและการทำความสะอาด เครื่องมือแพทย์ เป็นสิ่งที่สำคัญ เรามีเทคนิคพิเศษ ในการทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์ที่ทำด้วยสแตนเลส อย่างถูกวิธี "

สรุป

เตียงตรวจโรค ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการวินิจฉัยโรคต่างๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น ด้วยเป็นเตียงที่สามารถปรับระดับหัวเตียงได้ตามความต้องการ เป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้กับแพทย์ได้ดีเลย มีไว้ไม่เสียหายเลยครับ เพื่อยกระดับโรงพยาบาล คลินิก และสถานที่ที่มีการรักษา ให้ดูมีมาตรฐานที่ดีขึ้น หวังว่าเนื้อที่เตรียมไว้นี้ จะเป็นข้อมูลที่ให้ประโยชน์ให้กับคุณได้น่ะครับ

ประชาสัมพันธ์

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจสั่งจอง หรือสั่งซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ สินค้าสำหรับผู้ป่วยทุกชนิด สามารถสั่งตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

 • 1. สั่งทางหน้าเว็ป Siritorn หรือ ทางline@ @ ทางร้านเพื่อสอบถามข้อมูลสินค้า
 • 2. ลูกค้าชำระเงินตามราคาสินค้า หรือตามจำนวนที่ทางร้านได้แจ้งให้ทราบ
 • 3. ของที่ไม่ต้องสั่งผลิตจะเริ่มทำการจัดส่งให้วันถนัดไปหลังจากทำการชำระเงิน
 • 4.ส่วนในกรณีเป็นรายการสินค้าสั่งผลิต ลูกค้าจะต้องมัดจำค่าสินค้าก่อน 50% ของราคาสินค้าเพื่อยืนยันการผลิตค่ะ
 • 5. ทางร้านจะส่งเลขที่แทรค(Tracking Number)สินค้า หรือสถานะสินค้า ให้กับทางลูกค้าค่ะ

สินค้าที่ไกล้เคียง


หน้าแรก

สินค้า

ไลน์

ติดต่อเรา