How to? สู้ไวรัสด้วย 5 อุปกรณ์ที่ต้องพกไว้ พร้อม วิธีการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่ต้องรู้!

How to สู้ไวรัสโควิด-19 ด้วย 5 อุปกรณ์ที่คุณจำเป็นต้องพกติดตัวไว้ พร้อมวิธีการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่คุณต้องรู้!

ไวรัสมาเเล้ววววว!! อย่าชะล่าใจว่าคุณจะไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถ้าคุณยังออกไปข้างนอก ถ้าคุณยังพบปะผู้คน ถ้าคุณสัมผัสสิ่งของโดยไม่มีการป้องกัน เชื้ออาจจะติดมาอยู่กับคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว เเละสิ่งเดียวที่จะยับยั้งการติดเชื้อเหล่านั้นได้ ก็คือ อุปกรณ์เเละ วิธีการป้องกันไวรัสโควิด-19

เเละวันนี้เรามี How to สู้ไวรัสโควิด-19 ด้วย 5 อุปกรณ์ที่คุณจำเป็นต้องพกติดตัวไว้ พร้อมวิธีการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่คุณต้องรู้! จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย….

“How to? สู้ไวรัสด้วย 5 อุปกรณ์ที่ต้องพกไว้ พร้อม วิธีการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่ต้องรู้!”


1. หน้ากากอนามัย

สุดยอดไอเท็มดราม่าเเห่งปีจริงๆ จะหาซื้อมาใช้งานบ้าง ก็หายากหาเย็นเหลือเกิน เดินหามาทุกร้าน ก็ Sold out ไม่หมดเกลี้ยง ก็ขึ้นราคาสูงมากๆ ซึ่งสุดยอดไอเท็มนี้ก็คือ หน้ากากอนามัย นั้นเอง

หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย ถือเป็นอุปกรณ์ทางการเเพทย์ที่ใช้ป้องกันไวรัสได้ดีที่สุด เนื่องจากตัวเชื้อไวรัสสามารถเเพร่ผ่านสารคัดหลั่งต่างๆ เช่นน้ำลาย น้ำมูก เเละสามารถเเพร่กระจายผ่านการไอ การจาม เเละการสัมผัส ดังนั้นหน้ากากคือ ไอเท็มที่จำเป็นมากในช่วงวิกฤตินี้จริงๆ เพราะมันสามารถป้องกันการเเพร่เชื้อจากตัวเราไปสู่ผู้อื่น เเละป้องกันการติดเชื้อจากผู้อื่นสู่เราก็ได้

คำเตือน : เมื่อสวมใส่เเล้ว พยายามอย่าเอามือมาปรับ หรือจับหน้ากากบ่อยๆ เพราะมือเราอาจไปสัมผัสสิ่งต่างๆ ซึ่งอาจจะมีเชื้อไวรัสติดอยู่บนสิ่งของเหล่านั้นได้ เเละเมื่อเรามาสัผัสหน้าบ่อยๆ จะอันตรายต่อตัวคุณนะคะ

2. เเอลกอฮอล์, เจลล้างมือ

สุดยอดฮีโร่ไอเท็ม ที่ช่วยกำจัดเชื่้อไวรัสได้ดีที่สุด! เเละขาดตลาดพอๆ กับหน้ากากอนามัยก็คือ เเอลกอฮอล์ เเละเจลล้างมือ นั้นเอง

เเอลกอฮอล์, เจลล้างมือ

เเอลกอฮอล์ หรือเจลเเอลกอฮอล์ เป็นฮีโร่ไอเท็มอย่างไร? ด้วยเชื้อไวรัสโควิด-19 จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส เเละเชื้อจะตายเมื่อเรา เช็ดด้วยเเอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไป จึงทำให้เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมากๆ ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัย ห่างไกลจากเชื้ออันตรายในยุคนี้!

คำเตือน : เเอลกอฮอล์มีหลายประเภท ซึ่งเเต่ละประเภทมีก็มีวิธีการใช้งานที่เเตกต่างกันออกไป อย่าลืมเลือกซื้อ เลือกใช้ให้ถูกกับการใช้งานด้วยนะคะ

3. ถุงมือทางการเเพทย์

ถุงมือเพทย์ เป็นที่ต้องการมากๆ ทั้งสำหรับบุคคลธรรมดา เเละบุคลากรทางการเเพทย์ เพื่อช่วยในการหยับจับสิ่งของต่างๆ ที่อาจจะมีเชื้อไวรัสติดอยู่ หรือสำหรับเเพทย์ที่จำเป็นต้องมีการสัมผัสกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ ถุงมือยางจะช่วยได้มากๆ เลยทีเดียว

ถุงมือทางการเเเพทย์

เเต่ถึงเเม้เราจะใช้ถุงมือในการหยับจับ หรือสัมผัส ก็ไม่ได้การันตีว่าเชื้อจะไม่สามารถเข้าสู่ร่างกาย ทางที่ดีหลังจากใช้งานเเล้ว ถอดถุงมือทิ้งเสร็จเรียบร้อย ควรล้างมือด้วยสบู่อีกรอบ เพื่อให้ชัวร์ว่าสะอาด เเละป้องกันการติดเชื้อไวรัสอันตรายเหล่านั้น

4. ที่วัดไข้ทางหน้าผาก

เราทุกคนอาจจะชินกับที่วัดไข้เเบบปรอท เเนบไว้ตรงรักเเร้หรือเครื่องตรวจเเบบวัดภายในหู เเต่ในวิกฤติออันตรายนี้ เราจะใช้ที่วัดไข้เเบบนั้นไม่ได้อีกเเล้ว เพราะจะเกิดการติดเชื้อผ่านการสำผัสได้

ที่วัดไข้ทางหน้าผากแบบอินฟราเรด | ศูนย์รวมเครื่องมือแพทย์ - Siritorn Medical

ดังนั้น ที่วัดไข้ทางหน้าผาก จึงเป็นไอเท็มที่นิยมใช้ในปัจจุบัน เพื่อใช้ตรวจวัดอุณภูมิของร่างกาย มีจุดเด่นตรงที่ไม่ต้องสัมผัสกับผิวหนังขณะวัดอุณหภูมิ จึงไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดฆ่าเชื้อสามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องรอให้เครื่องเข้าสู่ stand by mode จึงทำให้นิยมใช้ในสถานที่ๆ ผู้คนต้องเข้าใช้บริการ หรือตามด่านตรวจวัดที่มีคนผ่านสัญจรไปมา

คำเตือน : อย่าลืมตรวจสอบให้ดีว่า อุปกรณ์ภายในเป็นของจริงหรือของปลอม เนื่องจากมีข่าวออกมาเเล้วว่าบางร้านที่ขายใช้วงจรปลอมในการตรวจวัด ยังไงก็ระวังกันด้วยนะคะ

5. น้ำยาฆ่าเชื้อ

หลังจากที่ไวรัสโควิด-19 เริ่มเข้ามาในไทย เเอลกอฮอล์เเละเจลล้างมือก็ขาดตลาดอย่างหนัก บางคนซื้อใช้เพราะจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เเต่บางคนก็ซื้อไว้กักตุน ทางเลือกสุดท้ายก็ต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อดีๆ นี้เเหละ

น้ำยาฆ่าเชื้อ สามารถใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้เเทนเเอลกอฮอล์ อาจจะไม่เทียบเท่า เเต่สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ได้ถึง 99.9% น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเดทตอล สามารถนำมาแช่ผ้า ซ้กผ้า เพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ รวมถึงใช้ถูทำความสะอาดพื้น ตลอดจนประยุกต์ใช้ในการฆ่าเชื้อโรคสิ่งของอื่นๆ เช่น แช่หรือเช็ดอุปกรณ์, เครื่องมือ และเครื่องใช้ส่วนตัวต่างๆ ที่ต้องการได้เช่นกันก็ช่วยให้คุณ เเละสิ่งของ ยังไงก็อย่าลืมหามาใช้งานกันด้วยนะคะ!

คำเตือน : เช่นเดียวกับเเอลกอฮอล์ นำยาฆ่าเชื้อส่วนใหญ่มีอยู่ 2 เเบบ เเบ่งตามการใช้งาน เเบบเเรกสามารถนำมาทำความสะอาดตามร่างกายได้ ส่วนเเบบที่สองจะสามารถใช้ทำความสิ่งของ ไม่สามารถใช้กับผิวหนังของเราได้

6. วิธีการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่คุณต้องรู้!

  • ควรใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ เมื่อจำเป็นต้องออกไปข้างนอก
  • หมั่นล้างมือหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆ
  • หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด และมีมลภาวะเป็นพิษ
  • ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เช่น ผ้าเช็ดหน้า แก้วน้ำ ฯลฯ
  • ควรทานอาหารที่สุกแล้ว งดอาหารดิบ และเนื้อสัตว์ป่า

7. สรุป

เราก็คงได้เห็นความอันตรายของไวรัสโควิด-19 กันเเล้ว ไม่เพียงเเค่จะเกิดผลกระทบต่อสุขภาพเท่านั้น เหตุการณ์ครั้งนี้ยังส่งผลกระทบในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรฐกิษ ด้านการศึกษา เป็นต้น ซึ่งเราก็อยากขอช่วยให้ทุกคนดูเเลสุขภาพตัวเอง เเละคนในครอบครัวให้ปลอดจากโรคภัยต่างๆ ปฏิบัติตนตามคำเเนะนำของเเพทย์ หากไม่จำเป็นก็ควรหยุดอยู่บ้าน เพื่อลดการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กันนะคะ เรามา Stay Home หยุดเชื้อ เพื่อชาติกันนะคะ!

สินค้าของเรา

อยากได้สินค้ามีคุณภาพ ราคาถูก เเละใช้งานได้จริง SIRITORN MEDIC เรามีอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันไวรัสโควิด-19 มากมาย ให้ทุกคนได้เลือกซื้อไปใช้กัน คลิ๊กเลย!!


หน้าแรก

สินค้า

ไลน์

ติดต่อเรา