อุปกรณ์แพทย์สำหรับผู้สูงอายุ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น กับตัวช่วยที่สำคัญ

เวลามันชั่ง่ผ่านไปเร็วเหลือเกิน ผู้สูงอายุก็เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ มีประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายและอวัยวะจะเริ่มถดถอยลงเรื่อยๆ ซึ่งมองเห็นได้ชัดเจนเมื่อเริ่มมีอายุเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้สูงอายุชอบมีปัญหาทั้งด้านสุขภาพ จิตใจ และโรคต่างๆ จะพบได้บ่อยกว่าวัยอื่นๆ

จึงมีความจำเป็นที่ต้องดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจจะเกิดกับผู้สูงอายุเมื่อไรก็ได้ และ อุปกรณ์ทางการแพทย์ก็เป็นอีกตัวช่วยที่สำคัญ ที่จะค่อยช่วยดูแลผู้สูงอายุให้มีความปลอดภัยมากขึ้น และให้ความสะดวกในการใช้งานของผู้สูงอายุได้ดี

เรามาดูกันว่ามี อุปกรณ์แพทย์สำหรับผู้สูงอายุ ชนิดไหนบัาง ที่สามารถช่วยสุขภาพของผุ้สูงอายุได้มากแค่ไหน จะมีดังนี้

1.รถเข็นผู้สูงอายุ ใช้ภายในบ้าน

ยิ่งมีอายุมากขึ้นร่างกายก็เริ่มมีอาการเดินไม่ไหว้หมือนปกติ หรือเคลื่อนไหวไปไหนได้ลำบาก จะทำอะไรด้วยตัวเองค่อนข้างลำบาก จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วย ที่สามารถให้เดินไปไหนได้สะดวก ปลอดภัยมากขึ้น

รถเข็นเป็นอุปกรณ์ ที่จะค่อยช่วยผู้สูงอายุเคลื่อนไหวไปไหนได้สะดวก และรุ้สึกสะบายตัว แต่ก็ยังมีผู้สูงอายุอีกหลายท่าน ที่ไม่ชอบใช้รถเข็น เพราะกลัวควบคุมรถเข็นไม่ได้ การใช้รถเข็น นั้นจะเป็นตัวช่วยที่ดีได้แน่นอน และยังทำให้ผู้สูงอายุปลอดภัยแน่นอน ในปัจจุบันนั้นได้มีพัฒนารถเข็น ให้ใช้งานให้ปลอดภัยมากขึ้น

ควรเลือกรถเข็นผู้สูงอายุแบบไหน

  • น้ำหนักของรถเข็นผู้สูงวัย ไม่เกิน 12 กิโลกรัม
  • เป็นรถเข็นที่นั่งสบาย สามารถรับน้ำหนักผู้สูงอายุได้
  • หากผุ้สูงวัย มีแรงเข็นรถได้ด้วยตัวเอง ให้เลือกรถเข็นมีล้อขนาดใหญ่ และหากผู้สูงวัย ไม่มีแรงเข็นด้วยตัวเอง ให้เลือกรถเข็นที่มีขนาดเล็ก
  • ล้อรถเข็นจะเป็นยาง จะมีอยู่ 2 ชนิด ยางแบน และยางตัน หากเป็นทางเป็นขรุขระ ยางตันเป็นทาเลือกที่ดีกว่าครับ

ยิ่งมีอายุเพิ่มขึ้น ส่วนต่างๆ ของร่างกายก็ลดถอยลง อุปกรณ์การแพทย์จึงเป็นทางเลือกที่สำคัญ เพื่อได้สุขภาพที่ดีขึ้น สามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ปกติ

2.อุปกรณ์ช่วยพยุงร่างกาย ไม้เท้าและวอร์คเกอร์

ไม้เท้า และวอร์คเกอร์จะเป็น อุปกรณ์ช่วยพยุงตัว สำหรับผู้สูงวัยที่ชอบมีปัญหาเกี่ยวกับขา เริ่มเดินไม่ไหว นอกจากนี้ยังช่วยสำหรับใครที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา ยังไม่สามารถเดินได้เหมือนปกติ ไม้เท้าจะเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการเดินไปไหนได้

ยิ่งเป็นผู้สูงอายุ ไม่พุดถึงไม่ได้เลยครับ เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้สูงอายุ เรามักจะเห็นได้บ่อยๆ ผู้สูงอายุเริ่มมีไม้เท้าคู่ใจ ที่ค่อยช่วยพยุงตัวเวลาลุก ยืน และเดินไปในที่ต่างๆ ได้ และหากเดินด้วยไม่เท้าไม่ไหว ลองเปลี่ยนวอร์คเกอร์ที่ช่วยพยุงเวลาเดินได้ดี และมีความปลอดภัยแก่ผู้สูงอายุได้ดีเลยครับ

3.เตียงนอนไฟฟ้า

อุปกรณ์ทางการแพทย์ในปัจจุบันมีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการแพทย์ และผู้ป่วย ก็มีอุปกรณ์ที่ค่อยอำนวยความสะดวกให้ ซึ่งให้ประโยชน์ได้มากจริงๆ ครับ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ จะมีออุปกรณ์ในการใช้ชีวิตประจำวันอยู่มากมาย อย่างเช่น เตียงนอนไฟฟ้า

หากถามมาว่า เตียงนอนไฟฟ้าสามารถให้ประโยชน์ต่อผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยอย่างไร โดยเตียงนอนไฟฟ้าชนิดนี้จะมีลักษณะคล้ายๆ เตียงนอนธรรมดาทั่วไปเลยครับ จะแตกต่างความสามารถพิเศษมาเสริม ซึ่งเป็นประโยชน์ได้มากกว่าเดิม เพราะเตียงนอนชนิดนี้สามารถบังคับได้ จะยกเตียงขึ้น หรือลดเท้าลง เพียงแค่กดรีโมท แค่ 2 ฟังก์ชันนี้ก็เป็นเตียงนอนวิเศษได้เลยครับ

เตียงนอนไฟฟ้า ที่สามารถบังคับได้ด้วยการกดรีโมท จะเป็นประโยชน์มากกับ ผู้ป่วยที่ไม่สามารถลุกจากเตียงได้ หรือ ผู้สูงอายุ ที่ขยับร่างกายไม่ไหว เตียงไฟฟ้าชนิดนี้จะช่วยผู้ป่วยเหล่านี้ได้ดีมากเลยครับ งั้นมาดูรูปเตียงนอนกันว่า มีลักษณะแบบไหน

4.อุปกรณ์ช่วยพยุงส่วนต่างๆ ของร่างกาย

จะเป็นเรื่องปกติ เมื่อเริ่มมีอายุเพิ่มเรื่อยๆ อวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายลดถอยลงมากขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้จะมีอาการปวด หรือป่วยได้ง่ายขึ้น ในช่วงวัยทำงาน จนถึงวัยผู้สูงอายุ จะเกิดปวดต่างๆ ได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น อาการปวดหลัง ปวดตามข้อต่างๆ เป็นต้น

ทางการแพทย์จึงได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น จึงผลิตอุปกรณ์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพยุงหลัง ปลอกคอ พยุงข้อมือ ข้อเท้า และหัวเข่า เป็นต้น อุปกรณ์พวกสามารถช่วยคลายอาการปวดส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดี

หากคุณรู้ตัวเองดีว่า ชอบมีอาการปวดเหล่านี้อยู่บ่อยๆ อุปกรณ์เหล่านี้สามารถช่วยคุณได้ดี หรืออาจเป็นคนในครอบครัวที่ชอบมีการปวด จะเป็นตัวเลือกที่ดีได้ครับ ให้ความปลอดภัยได้อีก แล้วคุณไม่ต้องมานั่งกังวลอาการปวดเหล่านี้ได้อีกแล้ว

5.เครื่องตรววจวัด

เป็นเครื่องวัดที่มีความสำคัญกับคนในบ้านเรา เวลาคนเป็นอะไรขึ้นมา เราสามารถตรวจเองได้เป็นอะไร อย่างเช่น มีความดัน อาการป่วย เป็นต้น หากมีเครื่องวัดคุณสามารถตรวจอาการคนในครอบครัวของคุณได้ แม้ว่าไม่ได้เป็นหมอ หรือไม่รู้ด้านนี้เลย คุณสามารถเรียนรู้ได้ครับ

เครื่องตรวจวัด เครื่องไหนบ้างที่ควรติดไว้ภายในบ้านของคุณ ได้แก่ เครื่องตรวจวัดความดัน เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด ปรอทวัดไข้ เป็นต้น มาดูกันว่าเครื่องเหล่านี้ มีลักษณะแบบไหนบ้าง

" หลังจากได้รู้จักอุปกรณ์ของผู้สูงอายุกันแล้ว เรามารู้จักอุปกรณ์สำหรับผู้ป่วยภายในบ้าน ควรมีติดบ้านด้วยอุปกรณ์ชนิดไหนบ้าง "

 

สรุป

อุปกรณ์แพทย์สำหรับผู้สูงอายุ ไม่ได้ใช่แค่เพียงในโรงพยาบาลเท่านั้น เรายังใช้ภายในบ้านได้ด้วยครับ ซึ่งมันดีมาก หากใช่อุปกรณ์เหล่านี้ภายในบ้านของเราได้ สิ่งที่ผมได้ยกตัวอย่าง 5 ข้อ จะเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญของผู้สูงวัย ซึ่งเราสามารถใช้ในยามคับขันได้ และเป็นประโยชน์กับผู้สูงอายุได้มากแน่นอน อย่าลืมหาอุปกรณ์เหล่าติดบ้านบ้างน่ะครับ เพื่อสุขภาพของคนในครอบครัวเราจะดีขึ้น และมีเผื่อได้ใช้เมื่อยามจำเป็น

ประชาสัมพันธ์

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจสั่งจอง หรือสั่งซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ สินค้าสำหรับผู้ป่วยทุกชนิด สามารถสั่งตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

  • 1. สั่งทางหน้าเว็ป Siritorn หรือ ทางline@ @ ทางร้านเพื่อสอบถามข้อมูลสินค้า
  • 2. ลูกค้าชำระเงินตามราคาสินค้า หรือตามจำนวนที่ทางร้านได้แจ้งให้ทราบ
  • 3. ของที่ไม่ต้องสั่งผลิตจะเริ่มทำการจัดส่งให้วันถนัดไปหลังจากทำการชำระเงิน
  • 4.ส่วนในกรณีเป็นรายการสินค้าสั่งผลิต ลูกค้าจะต้องมัดจำค่าสินค้าก่อน 50% ของราคาสินค้าเพื่อยืนยันการผลิตค่ะ
  • 5. ทางร้านจะส่งเลขที่แทรค(Tracking Number)สินค้า หรือสถานะสินค้า ให้กับทางลูกค้าค่ะ

สินค้าที่ไกล้เคียง


หน้าแรก

สินค้า

ไลน์

ติดต่อเรา