ไขข้อสงสัย ถุงมือแพทย์ ยี่ห้อไหนดี ! “ มีแป้ง / ไม่มีแป้ง ” ต่างกันอย่างไร? เรามีคำตอบ

ไม่ว่าจะเป็นถุงมือแพทย์ ยี่ห้อไหนดี? เลือกถุงมือแบบไหนดี? หรือถุงมือแพทย์ ซื้อที่ไหน? เป็นคำถามยอดนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะในวงการแพทย์เท่านั้น เพราะหลายคนเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น จึงใช้ถุงมือแพทย์ในชีวิตประจำวัน เพื่อสัมผัสสิ่งต่าง ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งควรเลือกยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพสูง คุณภาพดี จึงจะสามารถปกป้องได้อย่างเต็มที่

1. ถุงมือแพทย์ ยี่ห้อไหนดี เลือกจากอะไร ?

 1. วัสดุที่ทำจากยางลาเทกซ์
  ถุงมือแพทย์ มีแป้งและแบบไม่มีแป้ง ที่ทำจากยางธรรมชาติหรือลาเทกซ์ (Latex) เป็นแบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะมีประสิทธิภาพในการป้องกันสูง ทั้งยังสวมใส่สบาย เนียนลื่น เข้ากับรูปมือ จึงไม่ค่อยทำให้มือล้าเมื่อเทียบกับถุงมือไนไตร
 2. สวมใส่คล่องตัว
  ถุงมือแพทย์ นอกจากจะต้องมีประสิทธิภาพในการป้องกัน มีความยืดหยุ่นและทนทานแล้ว ยังควรสวมใส่และถอดออกได้ง่าย เพราะหากเกิดสถานการณ์เร่งด่วนหรือฉุกเฉิน บุคลากรต้องรีบสวมถุงมือ ในขณะเดียวกับที่ต้องทำกิจกรรมอื่นไปด้วย หากถุงมือติดกันแน่น แยกออกจากกันยาก อาจทำให้การทำงานล่าช้าออกไป
 3. สวมกระชับมือ
  ไม่ว่าจะสวมถุงมือแพทย์ เพื่อทำหัตถการทางการแพทย์, ดูแลผู้ป่วยที่บ้าน สถานพยาบาล, ทำงานในห้องแล็บ, ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม หรือใช้ในธุรกิจอาหาร ล้วนต้องการถุงมือที่สวมกระชับมือ ไม่หนามาก ให้สัมผัสที่ใกล้เคียงธรรมชาติ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการสัมผัส
 4. มีให้เลือกหลายแบบ
  ถุงมือแพทย์ ยี่ห้อไหนดี ควรมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งชนิดของวัสดุ, ขนาด, ความหนา, ความปราศจากเชื้อ, การเคลือบแป้ง เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภท เช่น การตรวจทั่วไป มักเลือกใช้เป็นถุงมือยางแบบไม่ปราศจากเชื้อ (Examination gloves) ส่วนการทำหัตถการที่ต้องการความสะอาดสูง ควรเลือกถุงมืออีกชนิด (Surgical gloves) ที่ปราศจากเชื้อ (Sterile)
 5. ผ่านการรับรองคุณภาพ
  ถุงมือแพทย์ ซื้อที่ไหน จะเป็นทางออนไลน์หรือทางหน้าร้าน ก็ควรมีมาตรฐาน ผ่านการรับรองคุณภาพจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ หรือเป็นที่ยอมรับในระดับสากล จึงจะสามารถใช้งานได้โดยไม่เกิดอันตราย

2. เลือกถุงมือแพทย์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ?

2.1 ถุงมือแพทย์ศรีตรัง

เลือกถุงมือแพทย์ ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ?

ศรีตรังโกลฟส์ (Sri Trang Gloves) เป็นแบรนด์ถุงมือแถวหน้าของไทย ที่ผ่านการรับรองคุณภาพจากยุโรป (CE) มีจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก มีถุงมือแพทย์ให้เลือกหลายแบบ ทั้งถุงมือแพทย์ ไม่มีแป้งและมีแป้ง, แบบทั่วไปและแบบปราศจากเชื้อ ที่ฉายแสงฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา หรือถุงมือสังเคราะห์สำหรับคนแพ้โปรตีน ซึ่งแต่ละแบบยังแบ่งเป็นอีกหลายรุ่น จึงเป็นยี่ห้อที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดี

2.2 ถุงมือแพทย์ PSF

ถุงมือแพทย์ มีแป้ง vs ถุงมือแพทย์ ไม่มีแป้ง ต่างกันอย่างไร ?

ถุงมือยางธรรมชาติแบบไม่ปราศจากเชื้อของ PSF ได้รับความนิยม สำหรับใช้งานในทางการแพทย์และการใช้งานทั่วไป ผิวเรียบลื่น ใส่สบาย ถอดออกง่าย แต่มีความทนทานสูง ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตเรียบร้อย ใน 1 กล่องมี 100 ชิ้น ใช้งานได้คุ้มค่าแน่นอน

3. ถุงมือแพทย์ มีแป้ง vs ถุงมือแพทย์ ไม่มีแป้ง ต่างกันอย่างไร ?

 • ถุงมือแพทย์ แบบมีแป้ง
  ถุงมือแพทย์ โดยทั่วไปจะหมายถึงถุงมือที่ทำจากยางธรรมชาติ ซึ่งแบบที่มีแป้ง จะเกิดจากการใส่แป้งข้าวโพดเข้าไป เพื่อเคลือบไม่ให้ถุงมือติดกัน ทำให้หยิบใช้งานง่าย สวมใส่สบาย กระชับมือ และยังช่วยซึมซับเหงื่อขณะสวมได้อีกด้วย แต่ถุงมือแพทย์ มีแป้ง อาจทำให้คนที่แพ้ง่าย เกิดอาการแพ้แป้งและโปรตีน ซึ่งพบได้ไม่บ่อยนัก
 • ถุงมือแพทย์ แบบไม่มีแป้ง
  ถุงมือแพทย์ ไม่มีแป้ง เป็นถุงมือที่ตอบโจทย์คนแพ้แป้ง และโปรตีนอย่างมาก เพราะผ่านขั้นตอนการล้างด้วยคลอรีนแล้ว ทำให้โปรตีนในเนื้อยางลดลง ถุงมือจึงลื่นเนียนขึ้น โดยไม่ต้องเคลือบแป้งเพิ่ม แต่ก็ทำให้มีราคาสูงขึ้น, ถุงมือหนาขึ้นเล็กน้อย และอาจทำให้มือล้าหากสวมใส่เป็นเวลานาน

4. ถุงมือแพทย์ ซื้อที่ไหน ที่เชื่อถือได้ ?

ถุงมือแพทย์ ซื้อที่ไหน ที่เชื่อถือได้ ?

Monnapon Products จำหน่ายถุงมือแพทย์ ทั้งแบบปราศจากเชื้อ (Sterile gloves) และแบบที่ใช้งานทั่วไป เหมาะสำหรับการใช้งานในทางการแพทย์ ไม่ว่าจะตรวจร่างกาย, ทำหัตถการพื้นฐาน, ตรวจสารคัดหลั่ง, ดูแลผู้ป่วย หรือแม้แต่ใช้ในห้องปฏิบัติการ, สถานเสริมความงาม, ธุรกิจอาหาร, งานทำความสะอาด, ซ่อมบำรุง ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์การแพทย์อีกหลายชนิด ที่ช่วยให้การทำงานต่าง ๆ สะดวก และมีประสิทธิภาพสูงขึ้นด้วย

5. สรุป

ถุงมือแพทย์ ยี่ห้อไหนดี นอกจากต้องสวมใส่คล่องตัว, กระชับมือ, มีให้เลือกหลายแบบ, มีมาตรฐานรับรองแล้ว ยังควรเลือกแบบที่ทำจากยางลาเทกซ์ ที่มีคุณสมบัติเหมาะกับการทำงานหลายรูปแบบ เพราะยังคงให้สัมผัสที่ใกล้เคียงธรรมชาติ รู้สึกสบายเหมือนไม่ได้สวมใส่ หากเป็นถุงมือแบบที่มีแป้ง จะหยิบใช้งานง่าย สวมใส่และถอดออกสะดวก ทั้งยังช่วยซึมซับเหงื่อได้ ส่วนถุงมือแพทย์แบบไม่มีแป้ง เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้โปรตีนและแป้ง ซึ่ง Monnapon Products จำหน่ายถุงมือยี่ห้อยอดนิยม คุณภาพสูง ทั้งถุงมือแพทย์ศรีตรัง และถุงมือแพทย์ PSF ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างดี

 

สินค้าแนะนำ


ประชาสัมพันธ์

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจสั่งจอง หรือสั่งซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ สินค้าสำหรับผู้ป่วยทุกชนิด สามารถสั่งตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

 • 1. สั่งทางหน้าเว็ป Siritorn หรือ ทางline@ @ ทางร้านเพื่อสอบถามข้อมูลสินค้า
 • 2. ลูกค้าชำระเงินตามราคาสินค้า หรือตามจำนวนที่ทางร้านได้แจ้งให้ทราบ
 • 3. ของที่ไม่ต้องสั่งผลิตจะเริ่มทำการจัดส่งให้วันถนัดไปหลังจากทำการชำระเงิน
 • 4.ส่วนในกรณีเป็นรายการสินค้าสั่งผลิต ลูกค้าจะต้องมัดจำค่าสินค้าก่อน 50% ของราคาสินค้าเพื่อยืนยันการผลิตค่ะ
 • 5. ทางร้านจะส่งเลขที่แทรค(Tracking Number)สินค้า หรือสถานะสินค้า ให้กับทางลูกค้าค่ะ

บทความแนะนำ

” รถเข็นผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก เหมาะกับผู้ป่วยและผู้สูงอายุ บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

three × 2 =