ของมันต้องมี โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย อุปกรณ์สำหรับดูแลผู้ป่วย มีความสำคัญยังไง! พร้อมวิธีเลือกซื้อ

ของมันต้องมี โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย อุปกรณ์สำหรับดูแลผู้ป่วย มีความสำคัญยังไง! พร้อมวิธีเลือกซื้อ

1. โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วยอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นต้องมี

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยที่อยู่ในช่วงพักฟื้นได้ดีในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้

อุปกรณ์ที่สำคัญที่ใช้ในโรงพยาบาลหรือคลินิกอนามัยทั่วไปที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ป่วยในช่วงพักฟื้นได้ดี ใช่แล้วเรากำลังพูดถึง โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย หรือ โต๊ะวางอาหารผู้ป่วย ที่เป็นตัวช่วยสำหรับผู้ป่วยให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การทานข้าว การอ่านหนังสือ หรือการทำภารกิจส่วนตัว อยู่บนเตียงนอนได้อย่างสะดวกสบาย

 

2. โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย หมายถึง

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย Over Bed Table

โต๊ะคร่อมเตียง หรือ โต๊ะ Overbed  เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้ป่วย ช่วยอำนวยความสะดวก เมื่อผู้ป่วยอยู่ในช่วงพักฟื้นได้เป็นอย่างดี เพราะการจะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเพื่อไปทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือ เพื่อไปทานอาหารบริเวณอื่น ๆ คงไม่ง่ายนัก โต๊ะคร่อมเตียงจึงเป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี

 

3. ความสำคัญของโต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย Over Bed Table สำคัญยังไง?

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย  ใช้สำหรับคร่อมเตียงผู้ป่วยได้ทุกแบบ มีไว้สำหรับ โต๊ะวางอาหารผู้ป่วย รับประทานอาหาร อ่านหนังสือ และทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถลุกจากเตียงได้

 

4. คุณลักษณะของโต๊ะคร่อมเตียง

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย Over Bed Table มีลักษณะแบบไหน?

โต๊ะคร่อมเตียงเป็นวัสดุเหล็กชุบ เคลือบสีครีม มีหน้าโต๊ะขนาด 77  x 38 ซม. วัสดุไม้ พาร์ติเคิลบอร์ด เคลือบพลาสติกลายไม้ สามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 78-109 ซม.  ปรับความสูงได้ง่ายด้วยการกด ยก ด้ามปรับขึ้นลงเท่านั้น มีล้อ 4 ล้อ ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก ไม่ยุ่งยาก รับน้ำหนักได้ 15 กิโลกรัม มีดีไซน์ใหม่ โครงสร้างเป็นเหล็ก หน้าโต๊ะ เป็นพลาสติก มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานง่ายและสะดวก

 

5. วิธีเลือกซื้อโต๊ะคร่อมเตียง

5.1 เลือกขนาดของโต๊ะคร่อมเตียงที่เหมาะกับความต้องการ

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย Over Bed Table วิธีเลือกขนาดให้พอดีต่อการใช้งาน ควรเลือกยังไง

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย ได้มีการออกแบบและผลิตให้มีหลายขนาด เพื่อจะให้ผู้ป่วยสามารถเลือกใช้งานโต๊ะคร่อมเตียงได้ตามความเหมาะสม ดังนั้นวิธีเลือกซื้อโต๊ะคร่อมเตียงที่สำคัญอย่างแรกคือ การเลือกขนาดของโต๊ะคร่อมเตียงให้เหมาะกับความต้องการ

โดยพิจารณาจากรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมและสะดวกมากที่สุด ด้วยการพิจารณาถึงขนาดเตียงผู้ป่วย ห้องนอนผู้ป่วย แล้วลองวิเคราะห์ดูว่าโต๊ะคร่อมเตียงขนาดไหนเหมาะกับการใช้งาน เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์จากโต๊ะคร่อมเตียงได้อย่างเต็มที่

 

5.2 เลือกความสูงของโต๊ะคร่อมเตียง

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย Over Bed Table เลือกความสูงยังไง ต้องสูงประมาณไหน?

โต๊ะคร่อมเตียงมีความสูงที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อการใช้งานของผู้ป่วย เมื่อถึงเวลารับประทานอาหาร ดังนั้นควรพิจารณาถึงระดับความสูงของผู้ป่วยและเตียงนอนผู้ป่วย ต้องเหมาะสมกับระดับ โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย โดยโต๊ะคร่อมเตียงที่ดีต้องไม่สูงหรือต่ำจนเกินไปจะทำให้การเคลื่อนไหวลำบาก

ซึ่งมีคำแนะนำในการเลือกความสูงของโต๊ะคร่อมเตียง ควรเลือกที่สามารถปรับระดับได้ ปรับได้ง่าย ควบคุมการใช้งานให้เหมาะสมกับผู้ป่วยได้ สามารถปรับระดับได้ตามที่ต้องการ

 

5.3 เลือกโต๊ะคร่อมเตียงที่สะดวกต่อการใช้งาน

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย Over Bed Table เลือกตรงตามการใช้งาน

สิ่งสำคัญในการใช้โต๊ะวางอาหารผู้ป่วย คือ ความสะดวก เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถรับประทานอาหารและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งนอกเหนือจากการเลือกซื้อโต๊ะคร่อมเตียงจากขนาดและความสูงที่เหมาะสมแล้ว ควรเน้นไปถึงความสะดวกต่อการใช้งาน เช่น โต๊ะคร่อมเตียงแบบพับเก็บได้จะช่วยในการประหยัดพื้นที่ไม่ลำบากต่อการเคลื่อนไหว เพราะได้ออกแบบมาเพื่อให้สะดวกทั้งผู้ป่วยและผู้ใกล้ชิดในการดูแลได้อย่างดี

 

6. ราคาของโต๊ะคร่อมเตียง

โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วยหรือโต๊ะคร่อมเตียง Over Bed Table มีราคาเท่าไหร่

ในการหาโต๊ะคร่อมเตียง จะต้องได้คุณภาพสูง ที่ผ่านการรองรับมาตรฐาน ซึ่งมีทั้งโต๊ะคร่อมเตียงเกรดนำเข้าส่งตรงจากต่างประเทศ และ โต๊ะคร่อมเตียงจากโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานในไทย

โดยราคาของโต๊ะคร่อมเตียง จะมีความแตกต่างกันออกไป หากเป็นโต๊ะคร่อมเตียงจากในบ้านเรา ราคาโต๊ะคร่อมเตียงจะถูกว่าโต๊ะคร่อมเตียงผู้ป่วยสแตนเลสที่นำเข้าจากต่างประเทศ

แต่ในการเลือกซื้อ โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วยมือสอง โต๊ะคร่อมเตียงราคาถูก เพื่อนำไปใช้งาน ผู้ซื้อควรพิจารณาถึงคุณภาพของโต๊ะคร่อมเตียงเป็นสำคัญ ดังนี้

  • โต๊ะคร่อมเตียง ต้องไม่มีร่องรอยของการชำรุดเสียหาย
  • จะต้องไม่เป็นสนิมบริเวณโต๊ะคร่อมเตียงที่มีโครงสร้างสแตนเลส
  • บริเวณโต๊ะคร่อมเตียงไม่ควรมีร่องรอยความเสียหายเกินกว่า 80%

ส่วนมากแล้วราคาโต๊ะคร่อมเตียงจะไม่แตกต่างกันมากนัก ถ้าท่านต้องการเลือกซื้อโต๊ะคร่อมเตียงคนป่วยมือสอง พิจารณาที่คุณภาพตามเงื่อนไขที่กล่าวมาได้เลย

 

หากท่านใดสนใจ โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วยมือสอง โต๊ะคร่อมเตียงราคาถูก ให้ siritornmedical.com เป็นผู้ดูแลช่วยเหลือในเรื่องของอุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นรถเข็น อุปกรณ์ช่วยพยุง เตียงทางการแพทย์ โต๊ะคร่อมเตียง โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ รถเข็นทางการแพทย์ รถเข็นผู้ป่วยสแตนเลส ชุดช่วยหายใจ เบาะป้องกันแผลกดทับ ที่วัดไข้ หน้ากากพ่นยา หรือ ชุดให้ออกซิเจน ที่ได้คุณภาพสูง เพราะเราเป็นทั้งผู้ผลิต และนำเข้า จัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ที่ได้มาตรฐานสากล และราคาถูกที่สุดในประเทศไทย

 

สนใจในรายละเอียดสินค้าต่าง ๆ เพิ่มเติม เข้าชมได้ที่ www.siritornmedical.com หรือ FB : ผู้ผลิตและนำเข้าอุปกรณ์แพทย์  Line ID : @ntpmedical ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เราทีมงานทุกคนยินดีต้อนรับและพร้อมนำเสนอสินค้าเครื่องมือแพทย์ที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้ท่านได้สินค้าที่เป็นประโยชน์และมีคุณภาพระดับมาตรฐานสากลที่สุดแก่ทุกท่านแล้ววันนี้

 

สินค้าแนะนำ


ประชาสัมพันธ์

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจสั่งจอง หรือสั่งซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ สินค้าสำหรับผู้ป่วยทุกชนิด สามารถสั่งตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

  • 1. สั่งทางหน้าเว็ป Siritorn หรือ ทางline@ @ ทางร้านเพื่อสอบถามข้อมูลสินค้า
  • 2. ลูกค้าชำระเงินตามราคาสินค้า หรือตามจำนวนที่ทางร้านได้แจ้งให้ทราบ
  • 3. ของที่ไม่ต้องสั่งผลิตจะเริ่มทำการจัดส่งให้วันถนัดไปหลังจากทำการชำระเงิน
  • 4.ส่วนในกรณีเป็นรายการสินค้าสั่งผลิต ลูกค้าจะต้องมัดจำค่าสินค้าก่อน 50% ของราคาสินค้าเพื่อยืนยันการผลิตค่ะ
  • 5. ทางร้านจะส่งเลขที่แทรค(Tracking Number)สินค้า หรือสถานะสินค้า ให้กับทางลูกค้าค่ะ

 

บทความแนะนำ

อุปกรณ์การแพทย์ คุณภาพดีตามมาตราฐาน
สำหรับท่านใดสนใจเรื่องเตียงผู้ป่วย เรามีคำแนะนำเรื่องเตียงผู้ป่วยมีกี่ประเภท ข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง? และพร้อมวิธีเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยแบบไหนตรงกับการใช้งาน

 


หน้าแรก

สินค้า

ไลน์

ติดต่อเรา