5 อุปกรณ์การแพทย์ ที่ใช้สำหรับดูแลผู้ป่วยในบ้าน ที่คุณอาจยังไม่รู้

ถ้าหากว่าคุณมีผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นความเจ็บป่วยจากการเป็นโรค ประสบอุบัติเหตุ การผ่าตัดใหญ่ ผู้ป่วยเรื้อรัง หรือ ผู้สูงวัย คนพวกนี้ จำเป็นที่จะต้องมีคนมาค่อยเอาใจใส่ เนื่องจากผู้ป่วยประเภทนี้ จะไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตนเองได้ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมี อุปกรณ์การแพทย์ ที่ตอบโจทย์ และเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้ จะมีหลายประเภทด้วยกัน

ซึ่งวันนี้ siritornmedical จะพาคุณมารู้จัก 5 อุปกรณ์การแพทย์ ที่ใช้สำหรับดูแลผู้ป่วยในบ้าน ที่คุณอาจยังไม่รู้ โดยทางทีมงาน ได้คัดสรร อุปกรณ์ที่ควรมีในบ้าน เพื่อรักษา และอำนวยความสะดวก ในการใช้ชีวิตให้กับผู้ป่วย การเตรียมความพร้อมที่บ้าน ก็เป็นส่งที่สำคัญเช่นกัน โดยประเมินว่าสิ่งแวดล้อมที่บ้านเหมาะสมกับตัวผู้ป่วยหรือยัง ถ้าหากผู้ป่วยที่มีอาการ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

อาจจะต้องย้ายลงมาอยู่ชั้น 1 กรณีคนที่มีบ้านหลายชั้น จะได้ช่วยๆ กันดูแลได้ เวลาผู้ป่วยมีอาการชักฉุกเฉินจะได้ขนย้ายได้รวดเร็ว และสิ่งสำคัญไม่ควรปล่อยให้ผู้ป่วยอยู่คนเดียวตามลำพัง โดยเด็ดขาด

เสาน้ำเกลือ

เสาน้ำเกลื่อ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่ใช้สำหรับอำนวยความสะดวก ให้กับผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่บ้าน เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่สำคัญอย่างหนึ่ง ไม่ควรมองข้าม ค่อยอำนวยความสะดวกเวลาเข้าห้องน้ำ หรือเวลาออกไปเดินเล่นหน้าบ้าน โดยผู้ดูแลไม่ต้องถือน้ำเกลือให้เมื่อยเลย เพราะมีเสาน้ำเกลื่อเข้ามาช่วย

เสาน้ำเกลือ มีความจำเป็นอย่างมากต่อผู้ป่วย ถ้าหากว่าคุณสนใจ และอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ เสาน้ำเกลือ ประโยชน์และการใช้งานที่ควรรู้ เพื่อความปลอบภัย เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับการใช้งาน และข้อดีของน้ำเกลือ ผู้ป่วยบางคน อยู่ในภาวะขาดน้ำมากเกินไป เช่นเกิดจากอาการถ่ายอย่างรุ่นแรง ไม่สามารถรับประทานอาหารได้ มีอาการอ่อนเพลียหรือหมดแรงอยู่เสมอ ควรที่จะได้รับน้ำเกลื่อ

เครื่องวัดความดัน

คุณเคยสงสัยกันไหม? ทำไหมทุกครั้งที่เราไปตามโรงพยาบาล อนามัย หรือคลีนิก ต้องมีการตรวจวัดความดันตลอด เพราะว่าการวัดความดันโลหิตเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่มีโรคความดันด้วยแล้ว ยิ่งที่จะต้องตรวจ และทานยาทุกวัน 1 ใน 3 ของผู้ใหญ่ทุกคนมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง

หรือความดันโลหิต ถ้าหากว่าคุณมีพ่อ แม่ หรือคนในครอบครัวที่เป็นโรคความดัน ควรที่จะหาซื้อ เครื่องวัดความดันมีเก็บไว้ที่บ้าน เวลารู้สึกปวดหัว หรือมีอาการผิดปกติ จะได้นำเครื่องวัดความดัน มาวัดได้ทันที่ โดยไม่ต้องไปโรงพยาบาล ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกได้เยอะเลย ผลอันตรายจากโรคความดัน คือ เกิดภาวะแทรกซ้อนต่อสุขภาพอย่างฉับพลันและรุนแรง เช่น หัวใจล้มเหลว โรคหลอดเลือดสมอง และอวัยวะอื่น ๆ ได้รับความเสียหาย รู้ยังงี้แล้ว คุณเริ่มรู้สึกที่จะหาซื้อยังครับ หาซื้อก็ง่าย แถมราคาไม่แพง

รถเข็นผู้ป่วย

รถเข็นผู้ป่วย เป็นอุปกรณ์การแพทย์อย่างหนึ่งที่เราพบเห็นกันบ่อยมาก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเคลื่อนย้ายผู้พิการ ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วย ที่ไม่สามารถเดินได้ตัวเอง รถเข็นผู้ป่วย จึงมีความจำเป็นอย่างมาก ที่ค่อยอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินได้ ถ้าหากว่าคุณมี พ่อ แม่ หรือคนในครอบครัว มีผู้ป่วยนอนติดเตียง

ควรที่จะมีรถเข็นผู้ป่วย เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกเวลาออกนอกบ้าน เช่น ไปหาหมอ เดินเล่น ฯลฯ ก่อนที่จะเลือกซื้อ ต้องมีการพิจารณา ทั้งในส่วนคุณสมบัติ น้ำหนัก ฟังก์ชั่นการใช้สอย ต้องตอบโจทย์ด้วย เพื่อให้ผู้ป่วยเดินทางไปไหนได้สะดวกยิ่งขึ้น

ที่นอนลม

ที่นอนลมชนิดลอน (ป้องกันแผลกดทับ,ที่นอนลมสำหรับผู้ป่วย)
ที่นอนลมชนิดลอน ป้องกันแผลกดทับ

ที่บ้านคุณมีผู้ป่วยนอนติดเตียงไหม? เป็นอัมพฤก อัมพาต หรือผู้สูงวัยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ถ้าหากว่ามี ที่นอนลมคือสิ่งที่คุณควรที่จะหาซื้อมาครับ เพราะจะช่วยป้องกันแผลกดทับและประโยชน์อีกมายที่คุณคาดไม่ถึงครับ ที่นอนลม โดยหลักๆ มีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับ เนื่องจากแผลกดทับ

เป็นภัยสำหรับผู้ป่วยที่กำลังฟื้นฟูร่างกาย ถ้าหากผู้ป่วยนอนในท่าเดิมๆ หรือเป็นเวลานานๆ จะส่งผลให้เลือดไม่ไปเลี้ยงส่วนกล้ามเนื้อ อาจเป็นอันตรายได้ ซึ่งที่นอนลม ที่เราได้แนะนำ มีส่วนช่วยทำให้ผู้ป่วย นอนสบายขึ้น ช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เวลาผู้ป่วยนอน จะช่วยกระจายแรงกดทับของน้ำหนักร่างกายทั้งหมดที่สัมผัสกับที่นอนได้ ทำให้คุณหายห่วงเรื่องแผลกดทับ และยังกันน้ำ ทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นเชื้อรา นอนสบาย ขนาดใกล้เคียงเตียงมาตรฐาน รับน้ำหนักคนไข้ได้มากถึง 140-146 กก. กิโลกรัม

ถ้าหากว่าคุณมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ที่บ้าน และมีอาการนอนติดเตียงเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดแผลกดทับ ซึ่งถ้าระยะนี้ถือว่าร้ายแรงที่สุด เนื้อเยื่อที่อยู่ล้อมรอบเริ่มตายหรือที่เรียกว่าเนื้อเยื่อตายเฉพาะส่วน ควรช่วยให้ผู้ป่วยได้พลิกตัวทุก ๆ 2 ชั่วโมง ให้นอนหงาย ตะแคงซ้าย ตะแคงขวาบ้าง

ปรอทวัดไข้

ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล | ศูนย์รวมเครื่องมือแพทย์ - Siritorn Medical

ปรอทวัดไข้ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับวัดไข้เด็ก และผู้ใหญ่ ว่ามีไข้หรือไม่ เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องซื้อเก็บทุกบ้าน โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีผู้ป่วยแล้ว ยิ่งต้องมีครับ ทุกวันๆ จะต้องตรวจเช็คว่าผู้ป่วยมีไข้หรือไม่ เพื่อจะได้ป้องกันได้ โดยปกติแล้วอุณหภูมิภายในในร่างกายของคนเราจะอยู่ที่ 37.5 องศาเซลเซียส

หากใช้ปรอทวัดไข้แล้วอุหหภูมิสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียสแสดงว่าเป็นไข้แล้ว ปรอทวัดไข้ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งทีควรมีไว้ในบ้าน และปัจจุบันหาซื้อไม่ได้ยาก ราคาไม่แพง

สรุป

ถ้าคุณมีคนที่คุณรัก พ่อ แม่ หรือคนในครอบครัว ป่วยนอนติดเตียงอยู่ที่บ้าน คุณควรที่จะอยู่ใกล้ๆ และดูแลเค้าให้ดีที่สุด เพราะผู้ป่วยเค้าต้องการความใส่ใจ และค่อยคำปลอบใจจากคุณ หน้าที่ของเราคือต้องค่อยหาวิธีดูแล และฟื้นฟูสมรรถภาพให้กับผู้ป่วยนอนติดเตียง โดยการหา 5 อุปกรณ์การแพทย์ ที่ใช้สำหรับดูแลผู้ป่วยในบ้าน

ที่ค่อยช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น รถเข็นผู้ป่วย ที่นอนลม เสาน้ำเกลือ เป็นต้น และด้านการรักษา เพราะจะช่วยให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น อุปกรณ์ที่กล่าวมาข้างต้น จะช่วยได้แค่เบื้องต้น สำหรับผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ถ้าหากมีอาการผิดปกติ ควรที่จะพาไปโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้รักษาได้ทัน

หากคุณกำลังมองหาศูนย์รวมเครื่องมือแพทย์ ศูนย์รวมสินค้าเพื่อสุขภาพ เครื่องมือแพทย์ ที่ถูกที่สุดในประเทศไทย สินค้ามีคุณภาพ ติดต่อมาหาเราได้ หรือมีปัญหาในการสั่งซื้อ เรามีทีมงานพร้อมให้คำปรึกษาให้กับคุณ


หน้าแรก

สินค้า

ไลน์

ติดต่อเรา