[แนะนำ] เครื่องวัดความดันโลหิต ยี่ห้อไหนน่าใช้ ปี 2021 แม่นยำ! ใช้ได้จริง เหมาะสำหรับให้ผู้สูงวัยที่บ้าน

[แนะนำ] เครื่องวัดความดันโลหิต ยี่ห้อไหนน่าใช้ ปี 2021 แม่นยำ! ใช้ได้จริง เหมาะสำหรับให้ผู้สูงวัยที่บ้าน

เครื่องวัดความดัน ไม่ใช่อุปกรณ์ที่ไกลตัวเกินไปในยุคปัจจุบันที่เราต้องหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของตัวเองหรือคนในครอบครัว โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัวที่ต้องคอยวัดความดันโลหิตที่บ้าน เพื่อตรวจหาความผิดปกติและทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที การมีอุปกรณ์นี้ติดบ้านไว้จึงเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องมือนี้ก็มีหลากรุ่น หลายยี่ห้อ วันนี้เราเลยจะมาชี้เป้าว่ารุ่นไหน ยี่ห้อใดที่น่าใช้ และทำความรู้จักกับอุปกรณ์นี้กันให้มากขึ้นด้วย 

1. ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับอุปกรณ์นี้กันก่อนว่ามีแบบไหนบ้าง จะได้เลือกใช้งานกันอย่างเหมาะสมมากที่สุด

1.1 เครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล

เครื่องวัดความดันโลหิต แบบดิจิตอล

เป็นเครื่องวัดความดันโลหิตแบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่ายและอ่านค่าได้ค่อนข้างแม่นยำ เพียงใช้พันรอบต้นแขนและกดปุ่มตัวเครื่องก็จะทำงานและอ่านค่าเป็นตัวเลขให้ทราบทันทีเหมาะสำหรับให้ผู้สูงวัยที่บ้านใช้ 

1.2 แบบสอดแขน

เครื่องวัดความดันโลหิต แบบสอดแขน

การใช้งานเครื่องวัดความดันโลหิตแบบสอดแขนนั้นก็ตามชื่อของอุปกรณ์เลยคือต้องสอดแขนเข้าไปยังจุดที่กำหนดเอาไว้ เพื่อให้ตัวเครื่องอ่านค่า เครื่องแบบนี้จะมีความแม่นยำสูง แต่ก็มีข้อเสียคือราคาค่อนข้างแพงจึงไม่เหมาะกับการใช้วัดความดันโลหิตที่บ้านเท่าไหร่นัก ยกเว้นกับผู้ป่วยที่มีพยาบาลคอยดูแลและมีงบประมาณเยอะหน่อย

1.3 แบบปรอท

 

เป็นแบบที่มีความแม่นยำสูง ใช้ในสถานพยาบาลเป็นหลัก มาพร้อมกับผ้ารัดแบนและที่บีบมือ อ่านค่าผ่านปรอท ใช้งานยากกว่าเครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล จึงไม่นิยมใช้วัดความดันโลหิตที่บ้านเพราะหากไม่เชี่ยวชาญหรือตั้งวางไม่ดีอาจอ่านค่าผิดได้

1.4 แบบเข็ม

แบบสุดท้ายก็คือแบบเข็มมาพร้อมกับความแม่นยำสูงเช่นกัน วัดได้ทั้งจากข้อมือและแขน ราคาไม่แพงสูงมาก พกพาสะดวก บางรุ่นนั้นจะมีหูฟังใช้ฟังเสียงมาด้วย อย่างไรก็ตามการใช้งานค่อนข้างต้องชำนาญจึงไม่นิยมใช้ที่บ้านมากนัก

 

2. วิธีเลือกเครื่องวัดความดัน

ได้ทำความรู้จักกับประเภทของเครื่องวัดความดันโลหิตกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูวิธีเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานกันบ้าง โดยสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ก็คือ

 • สำหรับการใช้งานที่บ้านหรือพกพาติดตัวไปด้วยควรเลือกรุ่นที่ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาเป็นหลัก
 • งบประมาณ โดยเครื่องวัดความดันที่มีความแม่นยำสูงมักมีราคาที่แพงขึ้นด้วย ซึ่งก็ต้องดูว่าเราต้องการความแม่นยำระดับไหน หากแค่พื้นฐานก็ไม่จำเป็นต้องซื้อรุ่นราคาแพง
 • ต้องใช้งานง่าย เพราะหากไม่ใช้บุคลากรทางการแพทย์แล้วเลือกรุ่นที่ซ้อนเกินไปก็คงไม่สะดวกนัก แนะนำให้เลือกเป็นเครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล เพราะแม่แต่ผู้สูงอายุก็ใช้วัดความดันโลหิตที่บ้านได้
 • สามารถบันทึกข้อมูลได้เพื่อจะได้เรียกดูว่ามีความผิดปกติหรือไม่ในช่วงเวลาต่างๆ
 • เลือกรุ่นที่มีการแจ้งเตือนหากเราวางตำแหน่งไม่ถูกต้อง พันแน่นหรือหลวมมากเกินไป
 • เครื่องวัดความดันโลหิตหลายรุ่นในปัจจุบันสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

 

3. เครื่องวัดความดันรุ่นไหนน่าใช้ 2021

3.1 Citizen CHU-503

เครื่องวัดความดันโลหิต Citizen CHU-503

รุ่นนี้เป็นเครื่องวัดความดันโลหิตระบบดิจิทัล Citizen CHU-503 สำหรับใช้วัดความดันโลหิตผ่านต้นแขน ให้การแสดงผลที่แม่นยำผ่านหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ ใช้งานง่ายเพียงปุ่มเดียว มีระบบบันทึกข้อมูลได้ 90 ครั้ง แสดงผลได้ 3 ระดับ คือ แถมสีน้ำเงิน ความดันโลหิตสูง, แถบสีเหลืองมีความเสี่ยงเป็นภาวะความดันโลหิตสูงขั้นเริ่มต้น และแถบสีแดงมีความเสี่ยงเป็นภาวะความดันโลหิตสูง สามารถแสดงสัญลักษณ์เมื่อมีการเต้นของหัวใจผิดปกติ มาพร้อมช่องเสียบ Adaptor อุปกรณ์เสริมพร้อมใช้งาน ใช้พลังงานงานจากแบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 4 ก้อน

3.2 Citizen รุ่น CH-650

เครื่องวัดความดันโลหิต Citizen รุ่น CH-650

ต่อกันด้วย เครื่องวัดความดันข้อมือดิจิทัล Citizen รุ่น CH-650 ออกแบบมาเพื่อใช้วัดความดันโลหิตผ่านทางข้อมือ สามารถบันทึกข้อมูลได้ถึง 60 ครั้ง ใช้งานสะดวกด้วยปุ่มเดียว มีหน้าจอ LCD แสดงตัวเลขอย่างชัดเจน มีฟังก์ชั่นแสดงค่าเฉลี่ยจากการวัด 3 ครั้งสุดท้าย มีสัญลักษณ์แสดงเมื่อมีการเคลื่อนไหวร่างกายขณะวัดหรือการเต้นของหัวใจผิดปกติ มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวก ใส่ถ่านแบบ AAA 2 ก่อน เหมาะกับการใช้วัดความดันโลหิตที่บ้านและพกพาไปไหนมาไหนด้วย

3.3 เครื่องวัดความดันแบบตั้งโต๊ะรุ่น 300-V

เครื่องวัดความดันโลหิต แบบตั้งโต๊ะรุ่น 300-V

ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ตัวเครื่องแข็งแรงทนทานด้วยวัสดุอลูมิเนียม มีผ้าพันแขน (Cuff) กับลูกยาง (ลาเท็กซ์) พร้อมวาล์วมาพร้อมช่วงวัดความดันโลหิต 0-300 มิลลิเมตรปรอท, ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางหลอดแก้ว 4.0, ยาว 302 มม., ปรอทบริสุทธิ์ 99.99% , ค่าความแม่นยำ+ 2 มิลลิเมตรปรอท, น้ำหนักเครื่อง : 1.21 กิโลกรัม ให้ค่าการวัดที่เที่ยงตรงแม่นยำ

3.4 FIGSUR รุ่น B22

เครื่องวัดความดันโลหิต FIGSUR รุ่น B22

ส่งท้ายกันด้วยเครื่องวัดความดันโลหิต FIGSUR รุ่น B22 มาพร้อมดีไซน์และลูกเล่นอันทันสมัยด้วยหน้าจอ LCD แสดงค่าต่างๆ บันทึกข้อมูลผู้ใช้ได้ 2 รายๆ ละ 120 ค่า มีระบบบอกตำแหน่งการวัดที่ถูกต้องเพื่อการทำงานที่แม่นยำ มีการแจ้งเตือนเมื่อหัวใจเต้นผิดจังหวะ มีเสียงดนตรีระหว่างรอที่น่าสนใจคือบอกค่าด้วยเสียงพูดภาษาไทยได้ด้วย

 

สำหรับท่านที่สนใจ Monnapon Products เรามีเครื่องวัดความดันแบบต่างๆ ให้คุณได้เลือกใช้งาน รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ อีกมากมาย ในราคาที่ถูก พร้อมทีมงามมืออาชีพคอยให้คำแนะนำ คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณมากที่สุด

สินค้าแนะนำ


ประชาสัมพันธ์

สำหรับลูกค้าท่านใดสนใจสั่งจอง หรือสั่งซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ สินค้าสำหรับผู้ป่วยทุกชนิด สามารถสั่งตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

 • 1. สั่งทางหน้าเว็ป Siritorn หรือ ทางline@ @ ทางร้านเพื่อสอบถามข้อมูลสินค้า
 • 2. ลูกค้าชำระเงินตามราคาสินค้า หรือตามจำนวนที่ทางร้านได้แจ้งให้ทราบ
 • 3. ของที่ไม่ต้องสั่งผลิตจะเริ่มทำการจัดส่งให้วันถนัดไปหลังจากทำการชำระเงิน
 • 4.ส่วนในกรณีเป็นรายการสินค้าสั่งผลิต ลูกค้าจะต้องมัดจำค่าสินค้าก่อน 50% ของราคาสินค้าเพื่อยืนยันการผลิตค่ะ
 • 5. ทางร้านจะส่งเลขที่แทรค(Tracking Number)สินค้า หรือสถานะสินค้า ให้กับทางลูกค้าค่ะ

 

บทความแนะนำ

อุปกรณ์การแพทย์ คุณภาพดีตามมาตราฐาน
ของมันต้องมี โต๊ะคร่อมเตียงคนป่วย อุปกรณ์สำหรับดูแลผู้ป่วย มีความสำคัญยังไง! พร้อมวิธีเลือกซื้อ บทความนี้มีคำตอบให้


หน้าแรก

สินค้า

ไลน์

ติดต่อเรา